Bayern đang săn tiền đạo nhưng lại chưa chốt chiến lược

Trở ngại là sẽ vấp phải cạnh tranh từ nhiều đại gia khác tại châu Âu trong vụ này, phí chuyển nhượng sẽ rất cao dù Sanchez chỉ còn hơn 1 năm hợp đồng với Pháo thủ.
Kênh Sport1 của Đức cho hay, chắc chắn Bayern sẽ chiêu mộ tiền đạo trong Hè này. Chỉ có điều, nhà vô địch Bundesliga mùa này vẫn chưa chốt dứt điểm xem nên tậu một chân sút đắt giá hay mua một trung phong tên tuổi nhưng đã bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp để làm kép phụ cho Robert Lewandowski ở mùa sau.

Bayern bắt buộc phải tăng cường chân sút sau một mùa giải quá mạo hiểm với vị trí tiền đạo. Họ chủ quan, quá tự tin vào khả năng Lewandowski không bao giờ chấn thương. Thực tế phũ phàng: Lewandowski bị chấn thương đúng vào thời điểm cam go (Bayern đá tứ kết Champions League với Real) và Thomas Mueller không kham nổi vai trò đá cắm mà trung phong người Ba Lan để lại.

Vấn đề là bây giờ Bayern nhắm đến ai? Một là nhắm đến chân sút đắt giá Alexis Sanchez như một số tin đồn thời gian qua. Điểm hấp dẫn của lựa chọn này là Sanchez đang ở đỉnh cao sự nghiệp và hiện lộ những dấu hiệu “không hạnh phúc” ở Arsenal. Trở ngại là Bayern sẽ vấp phải cạnh tranh từ nhiều đại gia khác tại châu Âu trong vụ này, phí chuyển nhượng sẽ rất cao dù Sanchez chỉ còn hơn 1 năm hợp đồng với Pháo thủ.

Lựa chọn thứ 2, Bayern nhắm đến những tiền đạo như Mario Gomez (Wolfsburg), Klaas-Jan Huntelaar (Schalke) hay Robin van Persie (Fenerbahce). Điểm hấp dẫn là Bayern sẽ không phải tốn nhiều tiền, nhiều công để đón họ về Allianz Arena nếu muốn. Đây đều là những chân sút đã thành danh nhưng hiện đều trên 30 tuổi rồi. Họ không còn ở đỉnh cao phong độ của sự nghiệp. Điều đó cũng đồng nghĩa họ sẽ thích hợp với vai trò làm “kép phụ” cho át chủ bài Lewandowski.

Vậy Bayern sẽ theo hướng nào? Thời gian chờ câu trả lời cho câu hỏi này cũng là thời gian người hâm mộ chờ xem liệu HLV có điều chỉnh chiến thuật cho Bayern hay không. Nếu có Sanchez, có thể Bayern sẽ đá 2 tiền đạo. Còn theo hướng thứ 2, Bayern nhiều khả năng sẽ vẫn duy trì sơ đồ 4-2-3-1

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *