Bayern lại lên ngôi và cái tát đau đớn cho Bundesliga

Thường thì vào tháng 4, đôi khi sớm hơn – như mùa 2013/14, ngay từ tháng 3 – danh tính người chiến thắng đã lộ diện. Dĩ nhiên, không ai khác ngoài Hùm xám.
mùa giải 2016/17 một cách xứng đáng, dĩ nhiên. Nhưng thành công của họ cũng chính là cái tát đối với giải đấu hàng đầu nước Đức – theo quan điểm của Matthias Becker, cây bút của SPORT1.

Đây đã là năm thứ 5 liên tiếp . Sau khi đánh bại Wolfsburg 6-0, họ bước ra với chiếc áo thun đỏ in hình bàn tay 5 ngón. Đó là vật chứng cho kỷ lục vô tiền khoáng hậu đầy tự hào. Nhưng đồng thời, nó giống như cái tát dành cho phần còn lại của giải đấu hàng đầu nước Đức.

Không hề có cái gọi là sự bất ngờ ở Bundesliga. Càng ngày nó càng trở nên dễ đoán. 18 đội cùng bước vào mùa giải vào tháng 8 và sau đó, vô địch. Không cần mất quá nhiều thời gian để kiểm soát cuộc chơi và cũng không phải đợi đến tận tháng 5 để vô địch. Thường thì vào tháng 4, đôi khi sớm hơn – như mùa 2013/14, ngay từ tháng 3 – danh tính người chiến thắng đã lộ diện. Dĩ nhiên, không ai khác ngoài Hùm xám.

Mùa giải này người ta đã hy vọng về một sự đổi thay. Đó là khi Leipzig có khởi đầu phi thường và chiếm lấy ngôi đầu 3 vòng liên tiếp, từ 11 đến 13. Nhưng than ôi, Bayern tái lập trật tự ngay sau đó. Kết thúc lượt đi, họ vượt lên với 3 điểm cách biệt. Và bây giờ, ở vòng 31, khoảng cách 10 điểm giúp đội quân của Ancelotti đăng quang khi vẫn còn 3 trận.

Điều đáng nói là ngay cả khi Bayern có vấn đề, như lúc đánh rơi 9 điểm và tháng 10 và 11 năm ngoái, hay mới đây, trong giai đoạn tháng 4 mất đi 7 điểm, nhưng chưa bao giờ họ cảm thấy bị đe dọa.

Có một sự ghen tỵ rõ ràng khi nhìn sang Premier League. Trong cùng khoảng thời gian Bayern thống trị nước Đức, đã có 4 nhà vô địch khác nhau ở xứ sương mù. Nếu Tottenham vượt qua Chelsea để tạo nên kỳ tích mùa này, nước Anh thậm chí có 5 cái tên khác nhau đăng quang trong 5 năm. Pep Guardiola, người dễ dàng sở hữu 3 Đĩa bạc, đã phải tuyên bố, việc “lọt vào Top 4 ở giải đấu này cũng có giá trị tương đương ngôi vô địch”.

Tại , trong trường hợp Real về nhất mùa này, đó sẽ là nhà vô địch thứ 3 trong 5 mùa trở lại đây. Ở đó luôn tồn tại cuộc đua song mã. Một vài lần là tam mã. Tính hấp dẫn và sự cạnh tranh là có thể thấy rõ.

Trở lại Bundesliga, như đã thấy, chỉ có một con ngựa trên đường đua vô địch, trong khi các con khác chen chúc ở nhóm xuống hạng, hoặc Top 4.

Dortmund, đội bóng từng được kỳ vọng sẽ chấm dứt sự độc tôn của Bayern, vào nửa tháng trước còn không được nhìn thấy ở nhóm 3 đội dẫn đầu.

Cái tát của Bayern liệu có khiến Bundesliga bừng tỉnh, để chấm dứt sự nhàm chán này? Rất khó để đưa ra câu trả lời bởi ngay từ khi bắt đầu mùa giải, toàn bộ phần còn lại của giải đấu đều thừa nhận trong tâm tưởng, Bayern sẽ là nhà vô địch. Ngoại trừ Munich, tham vọng giành Đĩa bạc không được nhìn thấy ở một nơi nào khác trên đất Đức. Và sẽ không ngạc nhiên nếu lại có “một bàn tay” nữa được tạo ra bởi Bayern.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *