Dortmund đang bất ổn vì tương lai của Tuchel

Những quyết định sai lầm đó khiến bị đẩy vào thế bất lợi về tỷ số, tác động xấu tới tâm lý thi đấu và rồi thua trận.

đã có chiến thắng quan trọng 2-1 trước Hoffenheim để vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH, qua đó đánh chiếm vị trí vào thẳng vòng bảng Champions League 2017/18. Nhưng đây là một chiến thắng .
Với CĐV trung lập, cách Dortmund giành 3 điểm không thuyết phục. Còn với CĐV đội bóng vùng Ruhr, những gì diễn ra sau trận đấu này khiến họ cảm thấy lo lắng. Đối với CĐV trung lập, trận đấu giữa Dortmund và Hoffenheim là một scandal.

Ngay từ đầu trận, tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã liên tiếp đưa ra những quyết định có lợi cho Dortmund. Từ việc công nhận bàn thắng việt vị của Reus (4’) tới việc thổi một quả phạt đền tranh cãi cho Dortmund 10 phút sau. Những quyết định sai lầm đó khiến Hoffenheim bị đẩy vào thế bất lợi về tỷ số, tác động xấu tới tâm lý thi đấu và rồi thua trận.

Các CĐV Dortmund cũng không thể tự hào với chiến thắng “xấu xí” trên. Nhưng điều họ lo ngại diễn ra sau trận đấu. Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên kênh ZDF, Tuchel thừa nhận giữa ông và BLĐ đội bóng đang có những “vấn đề”. Tuchel không nói rõ cụ thể đó là vấn đề gì nhưng chỉ bóng gió rằng trước mắt sẽ chỉ “tập trung hết sức để giúp đội bóng toàn thắng 2 trận còn lại”.

Từ cuối lượt đi, đã xuất hiện những bất đồng giữa Tuchel và BLĐ Dortmund. Thậm chí, có nguồn tin cho rằng BLĐ đội bóng vùng Ruhr đã từng khởi động việc tìm người thay Tuchel. Trong quãng thời gian sau đó, mọi thứ tạm lắng xuống. Nhưng giờ đây, với những phát biểu của Tuchel, có thể thấy rằng mối bất đồng này dường như vẫn đang âm ỷ và có dấu hiệu bùng phát.

Hợp đồng của Tuchel với Dortmund chỉ còn thời hạn tới Hè 2018. Cách đây không lâu, có tin cho rằng Dortmund đã lên kế hoạch đàm phán gia hạn. Tuy nhiên, với phát biểu trên của Tuchel, một cuộc đàm phán về tương lai có thể sẽ chỉ diễn ra sau khi mùa giải này kết thúc. Và không loại trừ khả năng những bất đồng có thể sẽ dẫn Tuchel tới quyết định chia tay đội bóng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *