Đua song mã Real – Barca: Đợi chờ sự biến cố

Mà, nếu nhìn vào lịch thi đấu, khả năng giành trọn 6 điểm ở vòng đấu cuối là cực cao.

2016/17 đang chứng kiến cái kết hết sức hấp dẫn và kịch tính ở đến ngôi vô địch giữa .

Sau vòng 36 La Liga, Madrid và Barcelona cùng có được 84 điểm và Barca dẫn đầu nhờ hơn về thành tích đối đầu. Tại La Liga, khi hai đội bằng điểm, chỉ số phụ được xét đến đầu tiên là đối đầu chứ không phải hiệu số bàn thắng bại. Tuy Barca đang dẫn đầu nhưng mới là đội nắm thế thượng phong.

Thế cục trái ngang ấy là do đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thi đấu ít hơn 1 trận. Vì có vấn đề về sân bãi, Real đã lỡ một vòng đấu tại La Liga. Đó là vòng 21 với chuyến làm khách trên sân Bailados của Celta Vigo. Trận đấu này sẽ được tổ chức đá bù vào ngày 17/5 tới.

Hai trận đấu khác của Real là tiếp đón Sevilla và làm khách của Malaga. Nếu như giành được 7 điểm từ 3 trận đấu này, thầy trò Zinedine sẽ đăng quang mà không cần quan tâm đến thành tích thi đấu của đại kình địch. Mà, nếu nhìn vào lịch thi đấu, khả năng Barca giành trọn 6 điểm ở vòng đấu cuối là cực cao.

Bởi lẽ, đội bóng xứ Catalan đã không còn vướng bận Champions League nên lịch thi đấu rất nhẹ nhàng và đối thủ cũng dễ chơi. Cụ thể, Barca sẽ làm khách của Las Palmas vào ngày 14 và làm khách của Eibar vào ngày 21, tức mỗi trận thầy trò Luis Enrique đều có cả tuần để chuẩn bị.

Con dốc cuối cùng đang chờ đợi thầy trò Zidane

So về lịch thi đấu lẫn đối thủ thì Real có phần xương xẩu hơn. Thậm chí có thể ví von một cách hình ảnh rằng trước mắt thầy trò Zidane là chặng leo dốc cuối cùng mà nếu vượt qua, họ sẽ bước tới đỉnh vinh quang. Cụ thể, từ ngày 10 đến 21/5, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ 4 lần ra quân, tức chưa đến 3 ngày phải đá 1 trận.

Chặng leo dốc bắt đầu bằng chuyến hành quân đến Vicente Calderon để thi đấu trận lượt về bán kết Champions League, tiếp đến là 3 trận đấu cuối cùng của mùa giải tại trận địa La Liga, lần lượt tiếp đón Sevilla rồi làm khách của Celta Vigo và Malaga.

Trong số 3 đội bóng này, Sevilla là đối thủ nặng ký nhất. Ở trận lượt đi, đội bóng xứ Andalucia đã cho đội bóng Hoàng gia phơi áo. Celta và Malaga thì thuộc dạng ngựa ô và thường chơi cực hay trên sân nhà. Vài mùa giải trở lại đây, Real hay Barca mất điểm trên sân những đội bóng này là chuyện thường.

Nhưng khác với Barca, nhờ việc xoay tua hiệu quả, đội hình Real vẫn duy trì được sự sung mãn. Đơn cử như chiến thắng 4-0 trước Granada đêm qua, Zidane cất gần như hết trụ cột. Tất nhiên, dù thế nào đi nữa thì biến cố vẫn rất dễ xảy đến!
Lịch thi đấu còn lại của Real Madrid và Barcelona tại La Liga
Vòng 37:
Real Madrid vs Sevilla
Las Palmas vs Barcelona

Đá bù vòng 21:
Celta Vigo vs Real Madrid

Vòng 38:
Malaga vs Real Madrid
Barcelona vs Eibar

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *