Hamilton đỗ lỗi khi thất bại ở chặng đua F1 2018

Sau khi bị gọi về pit sớm lúc đang dẫn đầu, Hamilton bị rơi xuống vị trí thứ ba, kém Max Verstappen gần hai giây và phải mất rất nhiều thời gian để vượt qua tay đua của Red Bull.

Tay đua của cho rằng những người điều hành cuộc đua làm giảm khả năng bám đuổi của những chiếc xe bằng luật mới.

Lewis Hamilton giành quyền xuất phát đầu, nhưng không duy trì được lợi thế nên chỉ về nhì trong chặng đua chính thức ở GP Australia. Chặng này, do lo ngại khả năng hao mòn lốp, tay đua người Anh bị gọi về pit sớm và không thể lấy lại vị trí dẫn đầu sau đó.

Formula One – F1 – Australian Grand Prix – Melbourne, Australia – 26/03/17 – driver Sebastian of Germany (R) watches on as second-placed Mercedes driver Lewis Hamilton of Britain holds up his trophy. REUTERS/Brandon Malone

Hamilton xuất phát đầu nhưng để tuột chiến thắng vào tay Vettel.
Hamilton tiếp tục giữ vững quan điểm rằng Ferrari là ứng cử viên vô địch sau những gì chiếc SF70H đã thể hiện ở những buổi đua thử và chặng đua chính thức đầu tiên ở Melbourne. Nhưng anh cũng nhấn mạnh rằng thiết kế cồng kềnh của những chiếc xe trong mùa giải năm nay sẽ khiến những pha vượt trở nên khó khăn hơn.

“Tôi không nói khoác. Tôi không giỏi chém gió. Tôi thật sự không biết rõ Ferrari sẽ đạt tốc độ thế nào ở chặng đua chính thức. Tốc độ của họ ở những buổi đua thử là thật và tốc độ của họ khi dùng lốp cực mềm rất tuyệt vời. Điểm mạnh thật sự của tôi không phải là vào cuối chặng đua, nhưng mọi thứ đã trở nên quá trễ”, Hamilton nói.

“Thật khó mà bám đuổi đối thủ trong F1, với tôi, mọi thứ còn trở nên tệ hơn mong đợi. Tôi hy vọng đây chỉ là xu thế chứ không kéo dài hết mùa giải. Tôi muốn những chiếc xe đua gần nhau hơn, có nhiều hơn những cuộc chiến bánh so bánh. Bây giờ thì mọi thứ quá phụ thuộc vào chiến thuật và pit-stop”, anh nói tiếp.

Theo luật mới, phần cánh sau của những chiếc xe trở nên lớn hơn và thấp hơn ở mùa giải năm nay. Điều này tạo ra lực đẩy mạnh hơn cho xe nhưng cũng khiến những chiếc xe phía sau khó vượt vì không gian bị hạn chế và thiếu ổn định. Hamilton đã cảnh báo điều này ở giai đoạn đua thử trước mùa giải nhưng không phải tay đua nào cũng đồng ý.

Sau khi bị gọi về pit sớm lúc đang dẫn đầu, Hamilton bị rơi xuống vị trí thứ ba, kém Max Verstappen gần hai giây và phải mất rất nhiều thời gian để vượt qua tay đua của Red Bull.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *