MotoGP: Máu liều của Marquez và sai lầm lớn nhất của Rossi

Hai tay đua còn lại trên podium lần lượt là Cal Crutchlow (LCR ) và Andrea Dovizioso, người đã có được vị trí thứ 3 chỉ trước khi về đích 1 khúc cua từ tay đua Scott Redding, tay đua mà 1 vòng trước đó còn đang đứng thứ 2.

Đua xe tốc độ cũng giống như bất kì một môn thể thao nào khác là một cuộc chơi của rất nhiều yếu tố và chiến thuật cũng đóng một phần rất lớn đến với chiến thắng cuối cùng.

Top đầu lúc này phải làm điều gì đó nếu không sẽ vươn lên chiếm giữ vị trí số 1 khi mỗi vòng tay đua người Tây Ban Nha nhanh hơn họ tới 5, 6 giây. Tuy nhiên họ đã phản ứng quá muộn dù đội ngũ kĩ thuật đã liên tục giơ bảng thông báo gọi họ vào pit thay xe.

Khi thay xe xong, mọi chuyện đã hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của Marc Marquez khi anh “một mình một ngựa” chạy ở vị tri đầu tiên và đi đến chiến thắng cuối cùng. Một điều nữa khiến chiến thắng này của Marquez ngọt ngào hơn là sự kém cỏi của ở chặng này.


Chiến thắng xứng đáng với 1 chiến thuật mạo hiểm

Trong khi Jorge Lorenzo – tay đua đã gặp tai nạn 3 lần trong 2 ngày trước đó – không một lần nào trong cuộc đua vươn lên thứ 9 thì Valentino với cơ hội cao giành chiến thắng nhưng với sai lầm cá nhân khi từ chối vào pit khi đội gọi cũng như sai lầm của đội đua – lắp lốp Inter vào xe của dù đường đã gần như khô hoàn toàn – chỉ về đích ở vị trí thứ 8 và ngày càng bị Marquez bỏ xa trên bảng xếp hạng. Một sự thất vọng lớn giành cho Yamaha.

Hai tay đua còn lại trên podium lần lượt là Cal Crutchlow (LCR Honda) và Andrea Dovizioso, người đã có được vị trí thứ 3 chỉ trước khi về đích 1 khúc cua từ tay đua Scott Redding, tay đua mà 1 vòng trước đó còn đang đứng thứ 2.

Với kết quả này Marc Marquez tiếp tục giữ vững vị trí số 1 với 170 điểm, Jorge Lorenzo vẫn đứng thứ 2 với 122 điểm, kém Marquez tới 48 điểm còn Valentino Rossi có 111 điểm xếp thứ 3. Sau đây, các đội đua bước vào thời gian nghỉ giữa mùa giải kéo dài 4 tuần và chặng đua tiếp theo diễn ra tại Áo, với trường đua quen thuộc Red Bull Ring từ ngày 12 đến 14/8.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *