Scandal MotoGP: Rossi đạp đổ xe Marquez để chạy về đích

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì um xùm nếu như đó là một tình huống tự ngã của , tuy nhiên sau khi xem lại băng ghi hình, Mike Webb giám đốc , xác định, cố tình đạp đổ xe của .

Tay đua từng 9 lần vô địch thế giới, nhận án phạt sau hành động phản cảm.

Mùa giải MotoGP 2015 chỉ còn 1 chặng đua nữa là chính thức khép lại, bởi vậy chặng đua áp chót tại trường đua Sepang, Malaysia cuối tuần qua (25/10) được dự báo là sẽ đặc biệt hấp dẫn với sự cạnh tranh từ những tay đua như Dani Pedrosa, Marquez, Rossi và Lorenzo.

Đúng như dự đoán ban đầu, tại Sepang khán giả đã được chứng kiến màn rượt đuổi với tốc độ chóng mặt giữa những tay đua hàng đầu. Kịch tính nhất là cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt giữa tài năng trẻ Marquez và huyền thoại Rossi ở vị trí thứ 3.


Rossi (xe 46) đạp xe của Marquez

Ngay từ vòng đua thứ 3, Rossi và Marquez đã liên tục có những tình huống vượt qua nhau đầy mạo hiểm, dự cảm về một va chạm sẽ xảy ra trở thành sự thật. Tay đua trẻ Marquez đã phải dừng cuộc chơi sau pha vào cua rồi va chạm với tiền bối Valentino Rossi.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì um xùm nếu như đó là một tình huống tự ngã của Marquez, tuy nhiên sau khi xem lại băng ghi hình, Mike Webb giám đốc MotoGP, xác định, Rossi cố tình đạp đổ xe của Marquez.


Marquez phải bỏ cuộc sau cú va chạm

Kết thúc chặng đua thứ 17 tại Sepang, Malaysia, Rossi cán đích ở vị trí thứ 3, người về nhất là Dani Pedrosa (Repsol Honda), Lorenzo về nhì. Trên BXH hiện tại, Valentino Rossi vẫn dẫn đầu danh sách với 312 điểm, trong đó xếp thứ 2 là tay lái Jorge Lorenzo ít hơn 7 điểm, Marquez xếp thứ 3 với 222 điểm.

Với hành động cố tình đạp đổ xe đối thủ, Rossi đã phải nhận án phạt đích đáng từ phía Race Direction. Tại chặng đua cuối cùng ở Ricardo Tormo, Valencia, Tây Ban Nha (18/11), Rossi sẽ phải xuất phát ở vị trí cuối, và anh sẽ bị trừ 3 điểm ở chặng đua này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *