Toto Wolff và Niki Lauda vừa gia hạn hợp đồng với Mercedes

Mùa giải 2017 chứng kiến nhiều thay đổi về luật. Đáng chú ý nhất là việc cải tiến những chiếc xe đua trở nên nhanh hơn, đồng thời khiến chúng trở nên to lớn hơn với những chiếc lốp cỡ bự.

Hai trụ cột của đội đua Đức trong những mùa giải gần đây sẽ tiếp tục công việc đến năm 2020.

là lãnh đội, hiện tại sở hữu 30% cổ phần của , trong khi huyền thoại là phó Chủ tịch danh dự và đang nắm 10%.

Wolff và Lauda là hai trụ cột của Mercedes trong ba mùa giải vô địch F1. Ảnh: Motosports.
Wolff gia nhập Mercedes vào tháng 2/2013 sau khi rời đội đua Williams, còn Lauda bắt đầu giữ vị trí trong ban lãnh đạo từ cuối năm 2012. Việc gia hạn hợp đồng với Wolff và Lauda là diễn biến tiếp theo trong một giai đoạn tiền mùa giải bận rộn của Mercedes với những vấn đề bên ngoài đường đua.

Trước đó, vì nhà vô địch F1 2016 Nico Rosberg bất ngờ giải nghệ, Mercedes đã chiêu mộ Valtteri Bottas, người sẽ đua cặp với Lewis Hamilton mùa tới. Giám đốc điều hành về kỹ thuật Paddy Lowe rời đội và sẽ gia nhập Williams trong vài tuần tới. Vị trí mà Lowe để lại sẽ được tiếp quản bởi James Allison. Lowe là cánh tay phải của Wolff từ sau sự ra đi của cựu lãnh đội Ross Brawn vào cuối năm 2013.

Cùng thời điểm, Mercedes bày tỏ cam kết gắn bó với F1 sau khi tập đoàn Liberty Media thâu tóm quyền sở hữu giải đua xe này. Cũng giống như các đội khác, Mercedes sẽ bắt đầu thương lượng với Liberty Media về thỏa thuận sau năm 2020 trong năm nay.

Mùa giải F1 2017 chứng kiến nhiều thay đổi về luật. Đáng chú ý nhất là việc cải tiến những chiếc xe đua trở nên nhanh hơn, đồng thời khiến chúng trở nên to lớn hơn với những chiếc lốp cỡ bự.

Ngày 23/2, Mercedes sẽ ra mắt chiếc xe đua của họ trong mùa giải tới. Chiếc xe đầu tiên được ra mắt hôm 20/2 là của đội đua Thụy Sỹ Sauber. Hôm 21/2 sẽ đến lượt Renault. Force India ra mắt xe ngày 22/2 còn Ferrari, McLaren và Williams ra mắt ngày 24/2.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *